Cách bày trí bàn ghế sofa phòng khách tốt cho tài lộc

Tác giả: admin

Phòng khách là nơi mọi người nhìn thấy đầu tiên khi bước vào nhà và cũng là nơi để tiếp đón các vị khách tới nhà chơi. Việc bố trí bàn ghế sofa phòng khách hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn về đường tài lộc cho gia chủ.
Việc bày trí bàn ghế sofa phòng khách phụ thuộc vào nhiều yếu tố.  Ví như, phòng khách lớn có thể dùng salon có kích thước lớn, hay nhà có trần thấp không nên dùng bàn ghế quá cao.
Khi lựa chọn sofa thì vị trí ngồi giữa chủ và khách cũng ảnh hưởng đến mặt phong thủy. Nếu ngôi nhà có hướng phù hợp với chủ nhân rồi thì vị trí ngồi khi tiếp khách của gia chủ phải quay mặt ra phía cửa, giúp thể hiện tấm lòng quý mến khách của chủ nhà đồng thời khi giao tiếp cũng dễ nắm được thế chủ động.

sofa giá rẻ tại tphcm

Vị trí ngồi tiếp khách hay cách sắp xếp bàn ghế không phù hợp sẽ gây bất lợi hoặc cảm giác bất an với chủ nhân, tạo sự nghi ngờ, sợ sệt cho đối tác. Gia chủ cần tránh điều này để bớt gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn, kinh doanh của mình.
Những căn hộ rộng nên lựa chọn những mẫu sofa góc bởi vì nó sẽ làm không gian phòng khách nhà bạn hài hòa hơn.
Ngoài ra, vị trí đặt bàn ghế sofa cũng nên ở vị trí lành nhất cho chủ nhà, tránh những vị trí hung. Chẳng hạn, nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì nên tránh đặt bàn ghế ở hướng đông nam hay hướng bắc. Ngoài ra, nên tránh đặt bàn ghế dưới xà nhà, gây cảm giác nặng nề, đè ép, bất ổn cho người ngồi bên dưới.

sofa băng giá rẻ

Thêm vào đó, bộ sofa không được để đối diện cửa chính vì sẽ gây sự cưỡng bức giữa hai luồng khí ra và vào ngôi nhà, gây ảnh hưởng đến tài vận. Bàn ghế sofa phòng khách cũng không nên đặt đối diện nhà vệ sinh vì gây ảnh hưởng đến sức khỏe, lại làm mất cảm giác ngon miệng mỗi lần ăn cơm.
Cần tránh để phòng khách đối diện bếp nấu vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên khác trong gia đình do bếp nấu thường có nhiệt độ cao, cùng khói khiến mọi người khó chịu.
Như vậy, sofa phòng khách nên được đặt ở vị trí thích hợp, tránh xà nhà, nhà vệ sinh, cửa ra vào,… Bàn ghế ở đó phải thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ cũng như không được để quá nhiều đồ trong ngăn bàn uống nước.

Thẻ liên quan :

Tin liên quan

    Rất tiêc! Chưa có bài viết liên quan

Bài viết hay

100 mẫu Sofa phòng khách đẹp tại Nội Thất Hưng Phát

100 mẫu Sofa phòng khách đẹp tại Nội Thất Hưng Phát

Hưng Phát Phòng khách hiện đại và sang trọng không thế...

5 sai lầm phổ biến khi mua Sofa phòng khách cần biết

5 sai lầm phổ biến khi mua Sofa phòng khách cần biết

Hưng Phát Sofa là một trong những món đồ nội thất...

Tổng hợp các loại Sofa phòng khách bán chạy thị trường

Tổng hợp các loại Sofa phòng khách bán chạy thị trường

Hưng Phát Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại...

Gợi ý chọn mua Sofa cho phòng khách lớn như thế nào?

Gợi ý chọn mua Sofa cho phòng khách lớn như thế nào?

Hưng Phát Sofa đóng vai trò quan trọng trong thiết kế...

Tư vấn kích thước Sofa phòng khách chuẩn diện tích

Tư vấn kích thước Sofa phòng khách chuẩn diện tích

Hưng Phát Sofa phòng khách hiện đại ngày càng đa dạng...