Kích Thước Giường Ngủ: Thông Tin Từ A Đến Z Cho Người Tiêu Dùng

Đánh giá bài viết

Giường ngủ là món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian sống của các gia đình. Tùy vào mỗi phòng mà các công ty nội thất sản xuất nhiều kích thước giường ngủ khác nhau.

Để giúp khách hàng lựa chọn nên sản phẩm phù hợp nhất, Hưng Phát Sài Gòn sẽ cung cấp thông số chi tiết về kích thước trong bài viết dưới đây. [1]

>>>Địa chỉ mua giường ngủ trả góp 0% uy tín chất lượng

kích thước giường ngủ
Kích thước giường ngủ chuẩn cho phòng ngủ

Tại sao phải chọn kích thước giường ngủ phù hợp?

Giường ngủ là nơi thư giãn của các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc vất vả. Chính vì thế bạn cần phải lựa chọn sản phẩm phù hợp, đem lại cảm giác dễ chịu nhất khi sử dụng.

Bên cạnh các yếu tố như chất liệu, kiểu dáng thì kích thước cũng là một trong những tiêu chuẩn quan trọng, giúp người dùng cho ra sản phẩm thích hợp nhất.

Bộ giường ngủ dát vàng hoàng da GV-01
Kích thước cũng là một trong những tiêu chuẩn quan trọng

Kích thước làm giường ngủ ngày nay rất đa dạng. Từ những mẫu giường kích thước lớn đến giường ngủ trung bình, giường ngủ đơn, giường ngủ trẻ em, giường tầng… đều sẽ có những thông số cụ thể.

Việc lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ cho người dùng và đảm bảo tính bền bỉ cho sản phẩm. Ngoài ra, khi đặt giường có kích thước phù hợp với căn phòng sẽ giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian.

Kích thước giường ngủ phổ biến hiện nay

Mỗi hãng sản xuất khác nhau thì tiêu chuẩn về kích thước với từng loại giường cũng sẽ có sự khác biệt. Hay như giường ngủ sử dụng chất liệu gì, kiểu dáng như thế nào thì kích thước cũng sẽ theo đó mà thay đổi.

Nhìn chung, để xác định kích thước của giường cần dựa theo rất nhiều yếu tố khác nhau.

Giường tân cổ điển hoàng gia GV-03
Kích thước giường ngủ phổ biến hiện nay

Chẳng hạn như chiều rộng của giường sẽ dao động trong khoảng từ 1.2m đến 2.2m. Một số mẫu giường đặc biệt, chiều rộng có thể lớn hơn. Chiều dài sản phẩm phổ biến nhất là 2m, 2.2m nhưng cũng có những loại 1.8m hoặc 1.9m.

Bạn có thể nhờ đơn vị cung cấp sản phẩm tư vấn cho loại phù hợp nhất.

Kích thước giường ngủ đơn

Những mẫu giường đơn là giường loại nhỏ dành cho 1 người nằm hoặc dành cho trẻ em. Loại này thích hợp với những không gian nhỏ hẹp, giúp tiết kiệm diện tích. Kích thước giường ngủ đơn phổ biến nhất thường là 1m x 1.9m hoặc 1.2m x 1.9m.

Giường loại nhỏ dành cho 1 người nằm hoặc dành cho trẻ em

Ngoài ra, một số sản phẩm khác kích thước sẽ lớn hơn với 1.4m x 2m hoặc 1.5m x 2m. Khi sử dụng, bạn sẽ cảm thấy rộng rãi và dễ chịu hơn. Kích thước giường đơn nhỏ nhất dành cho người dùng là 0.7m x 1,9m.

Thông thường, loại này cần phải đặt riêng vì có rất ít người sử dụng.

Kích thước giường đôi

Giường đôi là mẫu giường phổ biến và hầu như gia đình nào cũng sở hữu. Giường dành cho 2 người nằm hoặc 2 người lớn, 1 trẻ em. Loại giường này có mặt hầu hết trong các gia đình, các cặp vợ chồng.

Giường đôi thường có kích thước phổ biến là 1.5m x 1.9m hoặc 1.6m x 2m. Một số mẫu sản phẩm kích thước lớn hơn sẽ là 1.8m x 2m hoặc 2m x 2.2m.

Phong cách thiết kế giường da sáng tạo GD-17
Loại giường này có mặt hầu hết trong các gia đình, các cặp vợ chồng

Ngoài ra, giường đôi có một kích thước khác khá đặc biệt đó là 1.2m x 1.9m, được nhiều nhà trọ sử dụng. Theo kích thước của giường thì chăn, ga, đệm, gối đi kèm cũng phải chọn loại thích hợp. Đệm chọn có độ dày vừa phải khiến việc sử dụng, vệ sinh và thay thế dễ dàng hơn.

Kích thước giường trẻ em

Giường ngủ dành cho trẻ em có kiểu dáng linh hoạt và đa dạng hơn. Đó có thể là những mẫu giường kiểu truyền thống hoặc giường thiết kế theo hình dáng các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Dù với loại giường nào thì bạn cũng cần phải chọn kích thước sao cho phù hợp nhất.

Giường Ngủ Trẻ Em Hình Ô Tô TP-288
Giường ngủ dành cho trẻ em có kiểu dáng linh hoạt và đa dạng

Giường trẻ em có nhiều điểm tương đồng với những mẫu giường đơn. Các sản phẩm có thể khác nhau ở thiết kế, chất liệu hay màu sắc để đáp ứng nhu cầu của từng lứa tuổi. Kích thước phổ biến nhất của những mẫu giường trẻ em thường là 1.2m x 2.55dành cho một bé nằm thoải mái.

Kích thước giường tầng

Nếu nhà bạn có nhiều hơn một bé hoặc diện tích phòng ngủ hạn hẹp thì việc lựa chọn giường tầng là giải pháp phù hợp nhất.

Với kiểu dáng đặc biệt, mẫu giường này sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và thích thú hơn. Kích thước trung bình của sản phẩm tính theo chiều dài khoảng 1.9m còn chiều rộng là 0.76m x 0.84m.

Giường Tầng Bàn Học Trẻ Em GT-522
Mẫu giường này sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và thích thú hơn

Chiều cao giường ngủ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình và chiều cao của trần. Nhất là những gia đình sống tại chung cư thì khi chọn giường cần đo đạc kích thước cho phù hợp.

Giường tầng có cầu thang đi kèm, khoảng cách cầu thang và thanh chắn ngang đầu giường vừa phải để đảm bảo độ an toàn.

Kích thước giường cũi

Với trẻ em mới sinh sẽ không dùng giường ngủ thông thường mà dùng cũi. Cũi được thiết kế như một chiếc giường thông minh để đảm bảo an toàn cho bé. Tùy thuộc vào độ tuổi của bé, giường dạng cũi sẽ có nhiều loại, kích thước đa dạng vô cùng.

Trong đó, mẫu cũi kích thước phổ biến nhất thường là 0.71m x 0.132m.

Với trẻ em mới sinh sẽ không dùng giường ngủ thông thường mà dùng cũi

Kích thước giường ngủ khách sạn

Không chỉ được sử dụng tại gia đình, giường ngủ còn được dùng tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch của con người.

Tuy nhiên, giường ngủ tại khách sạn lại thiết kế đặc biệt hơn và có một vài điểm khác biệt so với những mẫu giường ngủ thông thường. Khác biệt lớn nhất đó chính là vấn đề kích thước.

Mẫu giường da phong cách cổ điển GD-16
Giường khách sạn được chia thành nhiều loại khác nhau

Giường ngủ tại khách sạn được chia thành nhiều loại khác nhau dựa theo hạng phòng.

Trong đó có một số loại phổ biến là single bed (giường đơn), double bed (giường đôi), king size bed (giường ngủ cỡ lớn), queen size bed (giường đôi lớn) và super king size bed (giường ngủ siêu lớn). Kích thước cụ thể của các mẫu giường này như sau:

 • Single bed: Kích thước tiêu chuẩn là 1m2 x 2m.
 • Double bed: Kích thước là 1m5 x 2m.
 • Queen size bed: Kích thước là 1m6 x 2m.
 • King size bed: Kích thước là 1m8 x 2m.
 • Super king size bed: Kích thước là 2m x 2m2

Kích thước giường ngủ hợp phong thủy

Giường ngủ liên quan mật thiết đến sức khỏe con người nên nhiều gia đình thực chọn lựa dựa theo các yếu tố phong thủy. Qua đó, các sản phẩm không chỉ đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng mà còn đem đến may mắn, khí vận cho gia chủ.

Cá yếu tố như kích thước lỗ ban, kích thước tủ đầu giường rất quan trọng.

giường gỗ sồi cao cấp gs-01
Không chỉ đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng mà còn đem đến may mắn

Thước lỗ ban là gì?

Nhiều người vẫn băn khoăn về khái niệm thước lỗ ban. Đây là loại thước dùng để đo đạc kích thước ngoại thất khi xây dựng nhà cửa. Thước được chia thành nhiều khoảng khác nhau giúp xác định kích thước phù hợp của từng sản phẩm.

Qua đó, bạn có thể chọn cho gia đình mình mẫu giường phù hợp nhất.

Là loại thước dùng để đo đạc kích thước ngoại thất khi xây dựng nhà cửa

Xác định kích thước theo phong thủy với thước lỗ ban

Để xác định kích thước lỗ ban cần đo kích thước phủ bì chiều dài, chiều cao và chiều rộng của hình vuông, hình chữ nhật và đường kính của hình tròn. Thước lỗ ban có 3 loại phổ biến là 36.8cm, 42.9cm và 52cm.

Cách sử dụng loại thước này không quá khó, bạn đo kích thước phủ bì của giường. Khi kích thước rơi vào khung màu đỏ trên hai cung nhỏ và cung lớn thì đây là kích thước phù hợp.

Kích thước tủ đầu giường

Tủ đầu giường được thiết kế đi kèm nhằm làm gia tăng độ tiện lợi cho sản phẩm. Tại đây bạn có thể đặt các món đồ vật cá nhân và bảo quản chúng một cách an toàn.

Tủ đầu giường có thiết kế dạng khóa hoặc dạng tay cầm nhỏ gọn. Kích thước tủ đầu giường phải cân xứng với kích thước tổng thể của sản phẩm.

Phong cách thiết kế giường da sáng tạo GD-17
Tủ đầu giường có thiết kế dạng khóa hoặc dạng tay cầm nhỏ gọn

Dưới đây là một vài kích thước tủ đầu giường tiêu biểu nhất tính theo chiều rộng x chiều dài x chiều cao:

 • Tủ đầu giường loại nhỏ: 0.5m x 0.4m x 0.46m.
 • Tủ đầu giường loại trung bình: 0.55m x 0.45m x 0.6m.
 • Tủ đầu giường loại lớn: 0.65m x 0.5m x 0.7m.

Tóm tắt các kích thước giường ngủ tiêu chuẩn

Loại Gia đình Khách sạn
Giường cũi trẻ em 0.7m x 1.32m
Giường tầng trẻ em 0.76m x 1.9m hoặc 0.84m x 1.9m
Giường đơn nhỏ 0.7m x 1.9m
Giường đơn 1.4m x 2.1m x 2m 1m x 2.1m x 2m
Giường đôi nhỏ 1.2m x 1.9m
Giường đôi 1.5m x 1.9m 1.5m x 2m
Queen Size Bed 1.6m x 2m
King Size Bed 1.8m x 2m
Super King Size Bed 2m x 2.2m

Kích thước tủ đầu giường

Loại nhỏ 0.5m x 0.4m x 0.46m
Loại trung bình 0.55m x 0.45m x 0.6m
Loại lớn 0.65m x 0.5m x 0.7m
Giường ngủ hiện đại sang trọng AT-9603
Tủ đầu giường làm gia tăng độ tiện lợi cho sản phẩm

Những lưu ý trong quá trình chọn kích thước

Kích thước là yếu tố vô cùng quan trọng khi mua giường ngủ. Bạn cần phải chọn được sản phẩm phù hợp mới không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Chất lượng giấc ngủ cũng sẽ chịu tác động của giường. Vì vậy, khi mua sản phẩm, bạn cần lưu ý ngay những vấn đề dưới đây:

 • Kích thước giường tiêu chuẩn cần phải căn cứ vào độ rộng của căn phòng. Giường chiếm 1/3 diện tích căn phòng. Ngoài ra, trong phòng ngủ còn có thêm bàn học và một số món đồ trang trí khác nữa. Vậy nên không nên tham lam chọn kích thước giường ngủ 2m 2m2, kích thước giường 2m x 2m2 nếu như diện tích không cho phép.
 • Kích cỡ giường ngủ sẽ chịu sự tác động của số người sử dụng. Chẳng hạn như giường đơn dành cho 1 người nằm thoải mái nhưng nếu có từ 2 người trở lên sử dụng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chất ngủ vì chỗ nằm quá chật hẹp.
 • Giường ngủ trẻ em nên dự tính thời gian dùng sản phẩm. Trẻ nhỏ lớn rất nhanh nên những mẫu giường hoạt hình dễ thương loại nhỏ có thể sẽ không còn phù hợp trong tương lai. Nói vậy không có nghĩa là bạn mua cho bé chiếc giường quá lớn. Tốt nhất chỉ sử dụng các sản phẩm kích thước phù hợp để con lớn vẫn dùng được.
kích thước giường ngủ phòng ngủ
Kích thước giường ngủ cho phòng ngủ

Những mẫu giường ngủ được ưa chuộng hiện nay

Giường Hiện Đại Bọc Da Nhập Khẩu AT-255
Giường Hiện Đại Bọc Da Nhập Khẩu AT-255
Giường Ngủ Bọc Da Cao Cấp TP-F1001
Giường Ngủ Bọc Da Cao Cấp TP-F1001
Giường Ngủ Bọc Da Cao Cấp Nhập Khẩu TP-A8170
Giường Ngủ Bọc Da Cao Cấp Nhập Khẩu TP-A8170
Giường Ngủ Bọc Da Cao Cấp Nhập Khẩu TP-6239
Giường Ngủ Bọc Da Cao Cấp Nhập Khẩu TP-6239
Giường Ngủ Bọc Da Hiện Đại Nhập Khẩu TP-682
Giường Ngủ Bọc Da Hiện Đại Nhập Khẩu TP-682
Giường Ngủ Bọc Da Nhập Khẩu Cao Cấp TP-9639
Giường Ngủ Bọc Da Nhập Khẩu Cao Cấp TP-9639
Giường da hiện đại cho phòng ngủ TP-A8191
Giường da hiện đại cho phòng ngủ TP-A8191
Giường ngủ tân cổ điển nhập khẩu AT-9638
Giường ngủ tân cổ điển nhập khẩu AT-9638
giường cổ điển cao cấp sang trọng nhập khẩuchất lượng
Giường cổ điển cao cấp sang trọng nhập khẩu chất lượng
giường cổ điển cao cấp sang trọng nhập khẩuchất lượng
Giường cổ điển cao cấp sang trọng nhập khẩu chất lượng A-33
giường cổ điển cao cấp sang trọng chất lượng
Giường cổ điển đẹp sang trọng
giường cổ điển cao cấp sang trọng chất lượng
Giường cổ điển cao cấp sang trọng chất lượng A-18B
Giường cổ điển nhập khẩu A-23A
Giường cổ điển nhập khẩu A-23A
Giường cổ điển nhập khẩu A-31b
Giường cổ điển nhập khẩu A-31b

Kích thước giường ngủ là bao nhiêu? Những thông số trong bài viết chắc hẳn đã giúp bạn lựa chọn ra sản phẩm phù hợp nhất. Hưng Phát Sài Gòn cung cấp nhiều mẫu giường khác nhau kiểu dáng từ truyền thống đến đa năng. Bạn có thể xem tại https://hungphatsaigon.vn/ để chọn ra mẫu sản phẩm thích hợp nhất.

14:00 24/11/2023
Đánh giá bài viết

Cảm nhận khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *