Tư vấn cách bố trí phòng ngủ 3x3m cực khoa học

Đánh giá bài viết

Bạn đang sở hữu căn phòng ngủ 3x3m, bạn đang gặp khó khăn trong việc bố trí phòng ngủ 3x3m sao cho khoa học mang lại sự tiện nghi và sinh hoạt thoải mái nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, ngăn nắp và gọn gàng. Chỉ cần biết cách lựa chọn và bố trí căn phòng hợp lý mà Hưng Phát Sài Gòn chia sẻ trong bài viết sau, sẽ giải quyết mọi vấn đề cho bạn.

Gợi ý cách bố trí phòng ngủ 3x3m giúp nhân đôi diện tích căn phòng

Với diện tích nhà ở ngày càng hạn hẹp như hiện nay, việc sở hữu phòng ngủ 3x3m trở nên khá phổ biến. Để giúp bạn bố trí phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp khiêm tốn này trở nên ngăn nắp và khoa học, bạn nên áp dụng một vài gợi ý mà Hưng Phát Sài Gòn chia sẻ như sau:

+ Ưu tiên lựa chọn các thiết kế nội thất đa năng

Những món đồ nội thất thông minh luôn là giải pháp giúp tiết kiệm không gian sống tối đa, đối với phòng ngủ 3x3m gia chủ cần xác định 2 món đồ nội thất chiếm diện tích nhất và không thể thiếu đó là giường ngủ và tủ đựng quần áo. Do đó, ưu tiên chọn mẫu giường ngủ có thiết kế thông minh và đa năng có kết hợp ngăn kéo để chứa đồ giúp căn phòng gọn gàng hơn. Ngoài ra, kích cỡ của giường ngủ phải phù hợp với không gian, nên tận dụng không gian trên tường làm giá sách nếu chủ căn phòng là người thích đọc sách. Tùy vào độ cao và độ rộng của tường mà gia chủ có thể tận dụng để làm giá sách hay kệ đựng đồ giúp tạo ấn tượng hơn cho căn phòng.

Bố trí phòng ngủ 3x3m tại hungphatsaigon.vn
Bố trí phòng ngủ 3x3m tại hungphatsaigon.vn

+ Sử dụng gam màu sáng chủ đạo

Đối với phòng ngủ 3x3m thì gam màu sáng chủ đạo sẽ là sự lựa chọn tốt nhất giúp tối ưu không gian trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn. Ưu tiên chọn màu tráng, màu pastel, xanh mint… sẽ tạo sự nhẹ nhàng và thanh thoát hơn cho căn phòng.

+ Bố trí phòng ngủ 3x3m với gương

Căn phòng sẽ trở nên sáng và đẹp hơn nếu bài trí gương trong phòng ngủ 3x3m, vừa giúp tạo sự lấp lánh và sáng đẹp cho các món đồ nội thất trong phòng lại giúp mang lại không gian thoáng rộng hơn. Vì thế bài trí gương trong phòng ngủ 3x3m là gợi ý mà gia chủ nên quan tâm. Tuy nhiên, gia chủ nên lưu ý tránh đặt gương đối diện giường ngủ và cửa ra vào, bởi đây là điều tối kị trong phong thủy.

Sofa giường là lựa chọn phù hợp tại Hưng Phát Sài Gòn
Sofa giường là lựa chọn phù hợp tại Hưng Phát Sài Gòn

+ Bố trí các món đồ nội thất ở vị trí hợp lý

Khi đã lựa chọn được những mẫu nội thất phù hợp với phòng ngủ 3x3m việc bài trí các món đồ sao cho hợp lý là điều vô cùng cần thiết. Đối với giường ngủ, nên bố trí ở xa vị trí cửa ra vào và đặt giường ngủ ở vị trí giữa căn phòng, đầu giường kê dựa vào tường giúp mang lại sự cân bằng và thoải mái khi ngủ cũng như tạo sự hài hòa cho không gian. Với tủ quần áo, nếu tủ có gương kính nên tránh đặt đối diện với cửa sổ bởi sẽ gây rối loạn ánh sáng.

Nội thất trong phòng ngủ tại Hungphatsaigon.vn
Nội thất trong phòng ngủ tại Hungphatsaigon.vn

Các món đồ nội thất trong phòng ngủ cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và khoa học. Chỉ bài trí những món đồ thật sự cần thiết không nên bài trí quá nhiều đồ sẽ khiến cho căn phòng trở nên chật hẹp và bí bách hơn gây khó khăn cho việc đi lại và sinh hoạt của chủ nhân trong phòng, dễ gây cáu gắt và bất hòa.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách bố trí phòng ngủ 3x3m mà Hưng Phát Sài Gòn gửi tới bạn, sở hữu không gian phòng ngủ nhỏ hẹp nhưng bạn hoàn toàn có thể biến căn phòng trở nên tiện nghi và khoa học hơn nhờ vào những gợi ý trên. Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0916.655.119 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

22:08 15/05/2023
Đánh giá bài viết